Để bảo quản thực phẩm lâu hơn, giữ chất lượng tốt hơn, người ta lựa chọn sử dụng hệ thống kho lạnh cấp đông thực phẩm. Tùy thuốc vào quy mô sử dụng, khối lượng thực phẩm cần bảo quản mà sử dụng hệ thống kho lạnh cấp đông thực phẩm gia đình (hệ thống lạnh tủ lạnh gia đình) hay hệ thống kho lạnh cấp đông thực phẩm trong thương nghiệp.
- Về hệ thống lạnh tủ lạnh gia đình:
Hệ thống lạnh này khá đơn giản bao gồm máy nén kiểu kín; dàn ngưng tự dạng tấm hoặc dạng ống xoắn. Dàn ngưng dạng tấm giải nhiệt bằng không khí đối lưu tự nhiên, sử dụng vỏ của tủ lạnh giải nhiệt thay cho dàn ngưng. Dàn lạnh dạng ống xoắn, ngăn chứa được sử dụng làm cánh tản nhiệt. Hiện nay thường sử dụng môi chất lạnh là R134a, trước kia là R12.
Thiết kế tủ lạnh thường có 2 ngăn: một ngăn để bảo quản rau quả có nhiệt độ cao (làm mát); một ngăn để bảo quản thực phẩm, có nhiệt độ thấp hơn (bảo quản đông). Với hệ thống lạnh này, người ta thiết kế một chế độ nhiệt độ bay hơi với 2 dàn lạnh nối tiếp; trong đó dàn làm mát được thiết kế ở phía sau có diện tích bề mặt nhỏ so với dàn lạnh đông ở phía trước có diện tích bề mặt lớn hơn. Để tạo ra sự khác biệt về nhiệt độ trong các ngăn tủ là công suất làm lạnh của các dàn lạnh; công suất làm lạnh ngăn đông lớn hơn nhiều so với ngăn lạnh.
Hệ thống đóng ngắt tự động nhờ thermostat cảm biến nhiệt độ ngăn lạnh; xả băng cho ngăn đông bằng gas nóng.
-
Về hệ thống lạnh các buồng bảo quản thực phẩm thương nghiệp – kho lạnh cấp đông thực phẩm
Bảo quản thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn thường sử dụng tủ lạnh thương nghiệp nếu số lượng thực phẩm ít, và sử dụng kho lạnh bảo quản nếu thực phẩm cần bảo quản nhiều. Kho lạnh thực phẩm thường được chia 2 ngăn để bảo quản riêng những thực phẩm đông lạnh như tôm, cá thịt… và một ngăn để bảo quản rau củ quả (cần nhiệt độ bảo quản cao hơn); Nhiệt độ yêu cầu để bảo quản thịt, cá từ -20 đến -18 độ C; bảo quản rau quả ở khoảng 5 độ C.
Để tạo ra các chế độ nhiệt khác nhau đó người ta chọn giải pháp duy trì hai chế độ bay hơi các dàn lạnh. Để làm việc ở hai áp suất bay hơi trên sơ đồ nguyên lý cần phải có trang bị van điều chỉnh áp suất hút KVP. Van này được đặt ở đầu ra của dàn lạnh có nhiệt độ bay hơi cao (tức áp suất bay hơi cao). Như vậy khi làm việc áp suất hút của máy nén tương ứng với áp suất dàn có nhiệt độ thấp.
Điện lạnh Foc Việt chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt kho lạnh cấp đông thực phẩm với mọi kích thước phù với yêu cầu của Quý khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, Điện Lạnh Foc Việt đã triển khai dịch vụ lắp đặt kho lạnh cấp đông thực phẩm trên khắp cả nước, đang cố gắng nỗ lực hơn nữa để trở thành nhà cung cấp kho lạnh số 1 tại Việt Nam, cung cấp sản phẩm tốt nhất với giá tốt nhất. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
Đặc biệt, kho lạnh Foc Việt được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Các tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0923 199 968
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04 3839 0745
Hotline: : 0923 199 968
Email: codienlanhfocviet@gmail.com
Website: http://dienlanhfocviet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/